Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023

Ngày 18/01/2023, Lãnh đạo và Ban chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân (TAND) phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023.

Tham dự Hội nghị có ông La Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh; ông Lý Ngọc Sơn, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ sở TAND tỉnh; bà Quách Tố Giang, ông Huỳnh Thanh Tâm, Phó Chánh án TAND tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động TAND tỉnh.

C:\Users\AdminIT\Downloads\New folder\Huynh Thanh Tam.jpg

Ông Huỳnh Thanh Tâm, Phó Chánh án TAND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Thanh Tâm, Phó Chánh án TAND tỉnh thộng qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Theo đó, năm qua, TAND tỉnh đã thụ lý 1.392 vụ, việc, giải quyết 995 vụ, việc, đạt tỷ lệ 71,48%. So với cùng kỳ năm trước thụ lý tăng 176 vụ (1.392/1.216), giải quyết tăng 332 vụ (995/663).

Nhìn chung, kết quả giải quyết, xét xử các loại vụ, việc đều đảm bảo chất lượng.Trong xét xử các vụ án hình sự, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không có tội hoặc để lọt tội phạm. Trong công tác giải quyết, xét xử các vụ việc dân sự, đã từng bước khắc phục, giảm số lượng án quá thời hạn chuẩn bị xét xử theo quy định của pháp luật tố tụng. Đối với công tác giải quyết án hành chính, đã chú trọng làm tốt việc tổ chức đối thoại, quan tâm làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan liên quan; xây dựng hồ sơ vụ án, thu thập, xác minh đầy đủ chứng cứ cần thiết, từ đó làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án được khách quan, đúng quy định của pháp luật.

C:\Users\AdminIT\Downloads\New folder\Trao bang khen.jpg

Ông La Hồng, Chánh án TAND tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác năm 2022

Đối với kết quả hoạt động Công đoàn, năm qua, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời và có hiệu quả với Lãnh đạo cơ quan trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác đã đề ra; cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động, từ đó cán bộ, công chức và người lao động cơ quan đã yên tâm công tác, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

C:\Users\AdminIT\Downloads\New folder\Ky niem chuong.jpg

Ông La Hồng, Chánh án TAND tỉnh An Giang trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án cho 3 cá nhân

Hội nghị cũng đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác TAND tỉnh trong năm 2022, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023; kiểm điểm, đánh gia kết quả thực hiện phong trào thi đua của CĐCS TAND tỉnh năm 2022; thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2023; phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua…

Cũng tại Hội nghị, ông La Hồng, Chánh án và ông Lý Ngọc Sơn, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ sở TAND tỉnh đã lắng nghe ý kiến đóng góp và giải đáp thỏa đáng một số ý kiến, kiến nghị của cán bộ, công chức và người lao động.

Duy Bình


ácdscv