Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh Vĩnh Long tổ chức phiên Tòa xét xử hình sự rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách Tư pháp

(24/05/2017 17:17)

Thực hiện Hướng dẫn 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của TAND tối cao Hướng dẫn công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách Tư pháp, sáng ngày 24/5/2017, TAND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với VKSND tỉnh Vĩnh Long tổ chức phiên Tòa xét xử hình sự rút kinh nghiệm đối với bị cáo Kim Hòa (sinh năm 1967, ngụ Tổ 37, khóm Đông Thuận, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Giết người”.

image

Đến dự phiên Tòa có các đồng chí Lãnh đạo TAND tỉnh, các đồng chí là Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký của Tòa án TAND tỉnh; các cán bộ, Kiểm sát viên của VKSND tỉnh Vĩnh Long.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 30/01/2017, sau khi đã có uống rượu thì giữa Kim Hòa và vợ là Kim Thị Sa Rên (sinh năm 1968, ngụ cùng địa chỉ) xảy ra cự cãi với nhau. Sau đó chị Sa Rên bỏ đi qua nhà người bà con ở gần đó ngồi chơi một lúc thì trở về nhà và nằm ngủ trên võng ở khu vực nhà bếp. Đến khoảng 22 giờ 30 phút, Kim Hòa xuống nhà bếp để lấy cơm ăn thì tiếp tục xảy ra cự cãi với chị Sa Rên. Kim Hòa tức giận lấy con dao thái lan đâm một cái vào ngực bên trái của chị Sa Rên rồi để nguyên con dao cắm trên ngực chị Sa Rên và bỏ đi. Chị Sa Rên được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, Kim Hòa đã đến cơ quan Công an phường Đông Thuận đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết, nội dung vụ án, lời khai của bị cáo, căn cứ vào kết quả tranh luận tại phiên toà, ý kiến của kiểm sát viên,… Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án 14 năm tù đối với Kim Hòa về tội “Giết người”.

Sau khi phiên tòa kết thúc, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm nhằm đánh giá các mặt ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế của Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa, các thành viên Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác xét xử nhằm nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các vụ án. Kết thúc cuộc họp rút kinh nghiệm, đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ yêu cầu các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký trong đơn vị tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay.

Minh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 369
cdscv