Loading...
Skip to main content

Tập huấn và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long

(15/10/2018 13:41)

Ngày 13/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức tập huấn công tác PCCC cho cán bộ, công chức của Đội PCCC TAND tỉnh Vĩnh Long và diễn tập phương án PCCC khi có sự cố xảy ra.

Tại lớp tập huấn, các Học viên đã được nghe báo cáo viên của Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và cả nước trong thời gian gần đây. Ngoài ra các học viên còn được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật PCCC; các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp chữa cháy tại chỗ,….. Sau khi được tiếp thu phần lý thuyết, các Học viên được thực hành lăng ống, tháo lắp vòi chữa cháy, sử dụng bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy,…..

Ngay sau buổi tập huấn, tình huống cháy giả định để diễn tập được thực hiện tại trụ sở TAND tỉnh Vĩnh Long. Sau khi đám cháy được phát hiện, người đầu tiên phát hiện ra đám cháy đã hô hoán, báo động và đội PCCC của cơ quan đã nhanh chóng vận hành hệ thống chữa cháy tại chỗ của đơn vị để chữa cháy; cắt điện khu vực xảy ra cháy; gọi số 114 để báo cáo với lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn đưa ra khỏi đám cháy,… Chỉ khoảng 05 phút sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc Phòng PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long đã điều 04 xe chữa cháy chuyên dụng cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng tiếp cận hiện trường đám cháy, phối hợp với Đội PCCC TAND tỉnh triển khai các bước chữa cháy tiếp theo, tổ chức cứu những người bị nạn ra khỏi đám cháy, sơ cứu tại chỗ,... Sau gần 15 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

image

Đại diện Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long và Phòng Cảnh sát PCCC, cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành họp rút kinh nghiệm

Cuối buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Nguyễn Thanh Hùng Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long cùng toàn thể các cán bộ, công chức, chiến sĩ của 02 đơn vị tham gia diễn tập tiến hành họp nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm. Lãnh đạo hai đơn vị đã nhìn nhận và đánh giá buổi diễn tập nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức thành công buổi diễn tập.

Lớp tập huấn và diễn tập phương án PCCC lần này là dịp để cán bộ, công chức Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ qua đó chủ động phối hợp kịp thời với Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long và các đơn vị có liên quan khi có sự cố xảy ra./.

Một số hình ảnh tập huấn và diễn tập PCCC:

image

image

image

image

image

image

image

Minh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 390
cdscv