Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 01 năm 2019

(26/04/2019 16:10)

Ngày 26/4/2019, tại trụ sở, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 01 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí Chánh, Phó Tòa chuyên trách thuộc TAND tỉnh; cùng 216 vị Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Long.

De

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,

Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long đã nêu mục đích, yêu cầu của Hội nghị tập huấn là nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho các vị Hội thẩm nhân dân; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn xét xử; nâng cao chất lượng xét xử các loại vụ án, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Tòa án; đảm bảo xét xử đúng người đúng tội đúng pháp luật, không xét xử oan sai, không bỏ lọt tội phạm trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự trong quá trình giải quyết các vụ việc dân sự; thực hiện tốt các nhóm giải pháp của TAND đề ra trong đó đảm bảo áp dụng thống nhất pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án. Chánh án Nguyễn Hoàng Đệ mong rằng thông qua các chuyên đề mà Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo TAND tỉnh đã chọn để trao đổi tại Hội nghị tập huấn này sẽ tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn giải quyết án.

Toan canh

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các vị Hội thẩm nhân dân được nghe các báo cáo viên là các đồng chí Chánh, Phó tòa chuyên trách thuộc TAND tỉnh Vĩnh Long trình bày các chuyên đề về hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại. Ngoài ra, Hội nghị còn dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc thường gặp nhằm thống nhất nhận thức về việc áp dụng văn bản pháp luật trong quá trình xét xử.

Hong

Đồng chí Trần Thị Thúy Hồng, Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Vĩnh Long trình bày

kỹ năng giải quyết vụ án dân sự

Thông qua Hội nghị tập huấn lần này, các vị Hội thẩm nhân dân sẽ nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác xét xử cùng với Thẩm phán để giải quyết nội dung các vụ án được chính xác, khách quan, đúng theo quy định của pháp luật.

Minh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 153
cdscv