Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 02 năm 2019

(20/12/2019 08:19)

Ngày 19/12/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 02 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chánh án, các đồng chí Chánh, phó tòa chuyên trách, Trưởng, phó phòng thuộc Tòa án nhân dân tỉnh; cùng với 214 vị Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết việc tập huấn nghiệp vụ cho các vị Hội thẩm nhân dân là kế hoạch đã được Ban cán sự đảng và Ủy ban thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh đưa vào nghị quyết ngay từ đầu năm, coi đây là công việc thường xuyên và cần thiết nhằm bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức pháp luật mới, đồng thời nâng cao kỹ năng nghiệp vụ xét xử cho các vị Hội thẩm. Đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ bày tỏ mong muốn các vị Hội thẩm nhân dân nghiêm túc tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm truyền đạt của báo cáo viên để vận dụng vào thực tiễn xét xử, góp phần cùng với hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Long hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó, từng bước ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong thời gian tới.

image

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân

tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại Hội nghị, các vị Hội thẩm nhân dân được nghe các báo cáo viên của Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long trình bày các chuyên đề về pháp luật hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình và Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn một số quy định tại một số điều của Bộ luật hình sự.

Thông qua Hội nghị tập huấn lần này, các vị Hội thẩm nhân dân sẽ nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác xét xử cùng với Thẩm phán để giải quyết nội dung các vụ án được chính xác, khách quan, đúng theo quy định của pháp luật góp phần cùng với Tòa án hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Minh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 75
cdscv