Ngày 06/3/2020, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2020) và tổng kết hoạt động Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long năm 2019.
Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Thị Anh Thơ, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án, TAND tỉnh Vĩnh Long; các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí Trưởng, phó phòng, Chánh, phó Tòa chuyên trách thuộc TAND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo TAND các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể các chị em phụ nữ của TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long.

Quang cảnh buổi họp mặt 8/3
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cũng như phong trào phụ nữ Việt Nam; nghe báo cáo tổng kết hoạt động của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Phó trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long báo cáo tổng kết hoạt động của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019
Trong năm 2019, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long đã phát động phong trào thi đua chủ đề: "Phụ nữ tích cực công tác; đổi mới sáng tạo và xây dựng gia đình hạnh phúc", với 100% chị em phụ nữ tham gia đăng ký. Kết quả: 122/122 chị em phụ nữ đều đạt danh hiệu "Phụ nữ tích cực công tác; đổi mới sáng tạo và xây dựng gia đình hạnh phúc", trong đó có 27 chị em phụ nữ được biểu dương tiêu biểu trong phong trào và được tặng giấy khen. Ngoài ra, đối với hoạt động nữ công trong năm 2019 cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận, 11 chị em phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long được công nhận biểu dương, khen thưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đồng chí Võ Thị Anh Thơ, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi gặp mặt.
Cũng tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Thị Anh Thơ, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Vĩnh Long chúc mừng toàn thể các chị em phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và bày tỏ mong muốn các chị em phụ nữ không ngừng nỗ lực, sáng tạo, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong công việc, các hoạt động xã hội tại cơ quan, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiếp tục phát huy tinh thần tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, chủ động hoàn thành tốt công việc của cơ quan, gia đình để xứng danh “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Chánh án, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi gặp mặt.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Chánh án, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích của các chị em phụ nữ TAND hai cấp đã đạt được, đồng chí bày tỏ cũng mong muốn các chị em phụ nữ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ và trách nhiệm ở mỗi cương vị và lĩnh vực công tác, nâng cao trình độ đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao.
Minh Nhân