Loading...
Skip to main content

Họp mặt kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

(09/03/2022 10:03)

Ngày 08/3/2022, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long; các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí Trưởng, phó phòng, Chánh, phó Tòa chuyên trách và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nữ của TAND tỉnh Vĩnh Long.

Trong những năm qua, cấp ủy và lãnh đạo TAND tỉnh Vĩnh Long luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác phụ nữ như: ưu tiên cho cán bộ, công chức nữ trong tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm... Đơn vị có 34 đồng chí nữ, trong đó có 08 đồng chí là Thẩm phán, 09 đồng chí có học vị thạc sĩ, 08 đồng chí được đề bạc giữ chức vụ lãnh đạo quản lý, 02 đồng chí tham gia cấp ủy đơn vị. Trong thời gian qua, mỗi cán bộ, công chức nữ Tòa án tỉnh đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình để cố gắng vươn lên, luôn trau dồi học tập nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tích cực tham gia các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các chị em phụ nữ dù ở cương vị công tác nào cũng luôn cố gắng nổ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan, xã hội và gia đình. Năm 2021, có 34 cán bộ, công chức nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 02 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều cán bộ lãnh đạo quản lý là nữ góp phần cùng cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vị thế của nữ cán bộ Tòa án trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của chiến lược cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Trong không khí ấm áp, thân mật, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích của các chị em phụ nữ TAND tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng nhiều cán bộ, công chức nữ trong đơn vị đã tham mưu tích cực cho Ban lãnh đạo nhiều giải pháp, sáng kiến trong công tác chuyên môn góp phần cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí bày tỏ mong muốn các chị em phụ nữ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; trong thời gian tới các chị em cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm ở mỗi cương vị và lĩnh vực mình công tác; tiếp tục không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng giấy khen cho các chị em phụ nữ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021. Đồng thời, TAND tỉnh tặng mỗi chị em phụ nữ một phần quà thể hiện tình cảm trân trọng, sự quan tâm đối với các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Buổi họp mặt ôn lại truyền thống là dịp để gặp gỡ, tri ân, thăm hỏi, động viên các chị em phụ nữ trong đơn vị; tạo không khí sinh hoạt chính trị sôi nổi trong cán bộ, công chức nữ, làm cơ sở đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra năm 2022./.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

image

Đồng chí Sơn Nữ Phà Ca, Phó Chánh án, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi họp mặt.

image

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án TAND tỉnh Vĩnh Long đọc diễn văn ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long trao giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh và đồng chí Cao Văn Lạc, Phó Chánh án TAND tỉnh trao quà cho các chị em phụ nữ.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh và đồng chí Cao Văn Lạc, Phó Chánh án TAND tỉnh trao quà cho các chị em phụ nữ.

image

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Minh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 103
cdscv