Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 1 năm 2022

(20/06/2022 16:47)

Ngày 16 và 17/6/2022, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 1 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí Chánh, phó Tòa chuyên trách, Trưởng, phó phòng chức năng thuộc TAND tỉnh và 222 vị Hội thẩm TAND hai cấp của tỉnh.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long cho biết việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân hai cấp đã được Ban Cán sự Đảng và Ủy ban Thẩm phán TAND tỉnh đưa vào Nghị quyết ngay từ đầu năm, xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức pháp luật mới, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ xét xử cho các vị Hội thẩm nhân dân. Đồng thời đây cũng là dịp để các vị Hội thẩm nhân dân hai cấp có cơ hội để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, thảo luận những vấn đề còn vướng mắc, chưa rõ trong việc áp dụng pháp luật. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các vị Hội thẩm cần tập trung nghiên cứu, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm của các báo cáo viên, để vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng xét xử, góp phần cùng TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

image

Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long trình bày chuyên đề về kỹ năng xét xử các vụ án hình sự.

Tại Hội nghị tập huấn, các vị Hội thẩm nhân dân được nghe báo cáo viên là các đồng chí Lãnh đạo TAND tỉnh Vĩnh Long trình bày các chuyên đề về kỹ năng xét xử các vụ án hình sự; các giải pháp nâng cao trong giải quyết vụ án tranh chấp đất đai và một số vấn đề cần rút kinh nghiệm; một số điểm mới trong xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 sửa đổi, bổ sung năm 2020; thảo luận và giải đáp các thắc mắc của đại biểu.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các vị Hội thẩm nhân dân sẽ nâng cao kiến thức, có thêm những kinh nghiệm trong thực tiễn công tác xét xử cùng với Thẩm phán để giải quyết nội dung các vụ án được chính xác, khách quan, đúng theo quy định của pháp luật, góp phần cùng với Tòa án hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Minh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 56
cdscv