Loading...
Skip to main content

Họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

(09/03/2023 15:03)

Ngày 08/3/2023, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long; các đồng chí Phó Chánh án, Trưởng, phó phòng, Chánh, phó Tòa chuyên trách TAND tỉnh, lãnh đạo TAND cấp huyện và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động nữ của TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long.

Trong không khí ấm áp, thân mật, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; nghe báo cáo tổng kết “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” năm 2022 và phát phong trào thi đua năm 2023 của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long.

Đối với TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long, hiện tại có 128 cán bộ, công chức và người lao động là nữ (chiếm tỷ lệ 55%), có 14/31 cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; có 35/91 cán bộ nữ là Thẩm phán. Tỷ lệ cán bộ, công chức nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long. Các chị em luôn chăm lo xây dựng cơ quan, tham gia tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, cần mẫn, chịu khó nghiên cứu các văn bản, hồ sơ vụ án, không ngừng học tập, trau dồi phẩm chất chính trị, kiến thức xã hội, nâng cao năng lực công tác, rèn luyện kỹ năng xét xử các loại án, luôn nỗ lực hết mình, khắc phục khó khăn, đem sức lực, trí tuệ của mình cống hiến cho đơn vị, địa phương; luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, các chị em còn tham gia tích cực vào việc xây dựng các tổ chức đoàn thể, các hoạt động phong trào, các chương trình, kế hoạch của cơ quan, tổ chức Đảng. Thông qua phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", các chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại cơ quan, thực hiện tốt vai trò người mẹ, người vợ, người con trong gia đình, luôn phấn đấu "gia đình văn hóa" tại nơi mình đang sinh sống. Sự đóng góp lớn lao đó đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của đơn vị và xã hội.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long tặng hoa và quà cho các chị em phụ nữ TAND tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích của các chị em phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các hoạt động phong trào để tiến tới xây dựng người phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thật sự là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội. Ban lãnh đạo sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện tới tất cả các hoạt động nữ công cũng như cán bộ, công chức nữ, để các chị em phụ nữ có thể kế thừa và phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, thúc đẩy tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, tích cực sáng tạo của chị em phụ nữ trong tất cả các mặt công tác và luôn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

image

Đồng chí Sơn Nữ Phà Ca, Phó Chánh án, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long tặng hoa và quà cho các chị em phụ nữ.

Tại buổi gặp mặt, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng hoa và một phần quà thể hiện tình cảm trân trọng, sự quan tâm đối với các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Cũng nhân dịp này TAND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Hội thi có 10 đội tham gia tranh tài đến từ các phòng, tòa Tòa án tỉnh và TAND cấp huyện. Mỗi đội gồm có 03 thành viên và tự chọn 02 món ăn chính để tham gia dự thi. Dưới bàn tay khéo léo của các anh, chị em, các món ăn vừa mang tính truyền thống, vừa mang tính hiện đại đảm bảo các tiêu chí: đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về ý nghĩa các món ăn vô cùng hấp dẫn và thuyết phục Ban giám khảo. Với sự nhanh nhẹn, khéo léo trong thời gian ấn định, các đội đã hoàn thành các món ăn, đáp ứng đúng yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Kết quả Hội thi như sau: TAND huyện Mang Thít đạt giải nhất, TAND huyện Trà Ôn đạt giải nhì và TAND tỉnh 1, đạt giải ba.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

Minh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 41
cdscv