Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 1 năm 2023

(23/05/2023 09:18)

Thực hiện chương trình, kế hoạch bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ năm 2023, trong các ngày 22 và 23/5/2023, TAND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 1 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chánh án, Chánh, phó Tòa chuyên trách, Trưởng, phó phòng thuộc TAND tỉnh và 222 vị Hội thẩm TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long cho biết đây là nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết nhằm bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức pháp luật mới, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ xét xử cho các vị Hội thẩm để đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp; cũng là dịp để các vị Hội thẩm giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong công tác xét xử, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, chưa rõ trong việc áp dụng pháp luật. Đồng thời, đồng chí bày tỏ mong muốn thông qua hội nghị này, các đại biểu sẽ tiếp thu được những kiến thức, kinh nghiệm do các báo cáo viên truyền đạt để vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn xét xử, góp phần cùng TAND hai cấp hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Ngừng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị tập huấn này, các vị Hội thẩm được nghe các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh Vĩnh Long trình bày các chuyên đề: xác định tội danh một số loại tội phạm và kỹ năng xét xử các vụ án hình sự; chuyên đề dân sự về giải quyết tranh chấp thừa kế, tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; một số kỹ năng xét hỏi tại phiên tòa liên quan đến giải quyết các loại án nêu trên; thảo luận và giải đáp thắc mắc của đại biểu.

Thông qua Hội nghị tập huấn nghiệp vụ giúp các vị Hội thẩm nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng xét xử, góp phần cùng tòa án thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Minh Nhân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 52
cdscv